• ฉีดวัคซีน sinovac เข็มที่ 1 วัคซีน AZ เข็มที่ 2 ต้องการฉีดวัคซีนโมเดอร์น่า 2 เข็มได้ไหม

  •  ploy4869
    สมาชิก

    สวัสดีค่ะ พอดีฉีดวัคซีนไปแล้วครบ 2 เข็ม (สูตรไขว้)

    วันที่ 30 มิถุนายน - เข็มที่ 1 sinovac

    วันที่ 20 กรกฎาคม - เข็มที่ 2 astrazeneca

    มีการจองโมเดอน่าไป 2 เข็ม และทางเว็บเพจทางโรงพยาบาลแจ้งว่าให้ฉีดบูสแค่เข็มเดียว

    แต่เนื่องจากอาจจะต้องเดินทางไปต่างประเทศจึงจำเป็นจะต้องฉีดโมเดอน่า 2 เข็ม

    ก่อนหน้านี้ได้มีการโทรไปสอบถามกับทางโรงพยาบาลแล้ว และทางโรงพยาบาลบอกว่าให้ฉีดได้ แต่เข็มแรกโมเดอน่าต้องห่างกับเข็มที่ 2 ที่ฉีดล่าสุด 6 เดือน แต่ทางบ้านมีความกังวลและอยากให้มีการสอบถามแพทย์โดยตรง

    จึงอยากสอบถามว่าถ้าฉีดวัคซีนไขว้มาแล้ว และจะฉีดโมเดอน่าทั้งสองเข็มเลยจะมีปัญหาอะไรหรือเปล่าคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ ploy4869,

                         หากฉีดวัคซีนโควิด 19 เข็มที่ 1 วันที่ 30 มิถุนายน ยี่ห้อ sinovac เข็มที่ 2 วันที่ 20 กรกฎาคม ยี่ห้อ astrazeneca

                        ดังนั้น การฉีดเข็มที่ 3 โดยเลือกยี่ห้อโมเดอร์น่านั้น ตามคำแนะนำแล้ว ให้ฉีดแค่ 1 เข็ม โดยให้ห่างจากเข็มสุดท้าย 3-6 เดือน

                        แต่ทั้งนี้ หากต้องเดินทางไปต่างประเทศ และมีข้อกำหนดให้ฉีดวัคซีนโมเดอร์น่าให้ครบ 2 เข็ม ก็สามารถฉีดได้ ไม่ได้มีอันตรายอะไร โดยให้ฉีดห่างจากเข็มที่ 2 อย่างน้อย 6 เดือนค่ะ และให้ฉีดโมเดอร์น่า 2 เข็มนี้ ห่างกัน 1 เดือนค่ะ