• มีเพศสัมพันธ์สิ้นเดือน ม.ค. และต้น ก.พ. ตรวจหาการตั้งครรภ์แล้วไม่พบ ประจำเดือนไม่มา 9 วันแล้ว จะท้องไหม

  •  lynnnn.11
    สมาชิก

    สวัสดีค่ะคุณหมอ สิ้นเดือนที่แล้วมีเพศสัมพันธ์กับแฟนแต่ตรวจการตั้งครรภ์แล้วไม่มีการตั้งครรภ์ มีเพศสัมพันธ์ไปตอนต้นเดือนมีอาการเจ็บที่บริเวณหัวนม แล้วเวลามีเพศสัมพันธ์มีตกขาวออกมาเยอะ (เพศสัมพันธ์แบบไม่ได้ป้องกัน) ประจำเดือนไม่มา9วันแล้ว แบบนี้มีโอกาสท้องมั้ยคะ แต่ไม่มีอาการอื่นนอกจากเจ็บหัวนมกับตกขาวเยอะค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ lynnnn.11,

                           หากการตรวจหาการตั้งครรภ์ ไม่ได้ตรวจเมื่อประจำเดือนขาด หรือตรวจโดยที่ยังไม่เกิน 2 สัปดาห์นับจากที่ได้มีเพศสัมพันธ์ไป ผลที่ได้ถือว่ายังเชื่อถือไม่ได้ ดังนั้น ก็ต้องตรวจซ้ำดูอีกครั้ง หากยังคงตรวจไม่พบ ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น และการที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น ส่วนอาการเจ็บที่หัวนมและมีตกขาว อาจเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมาก็ได้ค่ะ ดังนั้น ก็ควรรอประจำเดือนต่อไปก่อน ประจำเดือนก็น่าจะมาในเวลาไม่นานนี้ค่ะ