• เดินสวนกัน ไม่มีใครใส่แมส แต่ไม่มีการพูดคุย ไอ จาม มีโอกาสติดโควิดมากแค่ไหน

  •  psbtaaao
    สมาชิก

    เดินสวนกันทั้งสองฝ่ายไม่ใส่แมสทั้งคู่แต่ไม่พูดคุยไม่มีไอจามใส่ แค่เดินสวนกันมีโอกาสติดมากน้อยแค่ไหนครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ psbtaaao,

                          หากไม่มีใครใส่หน้ากากอนามัย การเดินสวนกันเพียงไม่กี่วินาที หากไม่มีใครพูด ไอ หรือจาม โอกาสที่จะติดเชื้อโควิด 19 ก็ถือว่าแทบไม่มีค่ะ หรือหากเดินห่างกันเกิน 2 เมตรขึ้นไป ก็จะถือว่าไม่มีโอกาสติดเชื้อค่ะ แต่หากมีการพูดคุย ไอ จาม หรืออยู่ใกล้ชิดกันนานหลายนาทีหรือนานกว่านั้น ก็จะมีโอกาสติดเชื้อโควิด 19 ได้ค่ะ