• มีอาการคลื่นไส้ ปวดท้อง ปวดหัวหลังจากกินอาหารมาก ควรทำอย่างไร

  •  R-tom As
    สมาชิก
    เป็นทั้งวันเลยค่ะวันนี้ ปกติเป็นคนไม่ค่อนกินข้าว กินน้อยมากเเต่ชอบกินของจุกจิก เมื่อคืนกินโต๊ะจีนมาเเละก็กินของกินจุกจิก

    สวัสดีครับ คุณ R-tom As

    จากที่เล่ามา อาการปวดท้องด้าน คลื่นไส้ ร่วมกับอาการปวดเวลารับประทานอาหาร มีความเป็นไปได้ที่จะมีโรคในทางเดินอาหาร เช่น

    1. กระเพาะอักเสบ

    2. กรดไหลย้อน

    3. ลำไส้อักเสบ

    เบื้องต้น แนะนำให้รับประทานอาหารอ่อนๆ และหลีกเลี่ยงการดื่มอาหารรสจัด แอลกอฮอล์ ชา กาแฟ น้ำอัดลม ครับ

    หากมีอาการปวดมาก หรือมีอาการอาเจียน หรือ รับประทานได้น้อย ก็ควรพบแพทย์เพื่อตรวจรักษาเพิ่มเติมครับ