• เพศชาย รู้สึกเหมือนมีอะไรเต้นอยู่ในท้องข้างขวา ผิดปกติไหม

  •  peatkansad44@gmaio.com
    สมาชิก
    คุณหมอคับเหมือนมีอะไรเต้นอยู่ในท้องข้างขวา เเบบนี้ผิดปกติไหมคับ ผุ้ชายน่ะคับ
    peatkansad44@gmaio.com  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ peatkansad44@gmaio.com

    อาการเหมือนมีอะไรเต้นอยู่ในท้องข้างขวา อาจะเกิดจาก การเกร็งตัวของกล้ามเนื้อบริเวณนั้นๆ การมีก้อนบริเวณช่องท้องเช่น ก้อนเนื้องอกของกระเพาะปัสสาวะ อวัยวะในทางเดินอาหารส่วนใดๆ เป็นการเต้นของเส้นเลือดใหญ่บริเวณหน้าท้อง  ไส้เลื่อนหน้าท้อง ก้อนไขมันหรือก้อนเลือด เป็นต้น

    ซึ่งมีสาเหตุได้หลายอย่าง หรือถ้าคนผอมมากๆ บางทีก็เป็นการขยับของเส้นเลือดในร่างกายตามปกติที่ถ้าผนังหน้าท้องบางมากๆจะรู้สึกได้

    ในเบื้องต้น ไม่ควรไปคลำก้อนบ่อยๆหรือกดก้อนอย่างแรงเอง สังเกตอาการ ถ้าคลำก้อนได้ชัดเจน เต้นตุ๊บๆอยู่ตลอด ปวดในท้องด้วย ควรไปพบแพทย์