• มีเพศสัมพันธ์ในเดือน ส.ค. ก่อนประจำเดือนมา 5 วัน แล้วในเดือน ก.ย. ประจำเดือนไม่มา จะท้องไหม

  •  Jintana Phosing
    สมาชิก

    มีเพศสัมพันธ์ในเดือนสิงหาก่อนประจำเดือนมา5วันนน หลังจากนั้นก็ไม่มีเพศสัมพันธ์อีกเลยแต่ในเดือนกันยาประจำเดือนไม่มาจนถึงวันนี้ก็ยังไม่มาเสี่ยงที่จะท้องมั้ยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Jintana Phosing,

                             หากหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ ได้มีประจำเดือนมาแล้ว โดยมาในช่วงวันที่ที่ควรจะมา และมานาน 2-7 วัน ก็ถือเป็นประจำเดือนที่ปกติดี และแสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ และหากหลังจากที่มีประจำเดือนมาแล้ว ไม่ได้มีเพศสัมพันธ์อีก ก็จะไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ ดังนั้นการที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น

                             แต่หากหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ ยังไม่มีประจำเดือนมา หรือมาไม่ตรงตามกำหนด หรือมาเพียงแค่ 1 วันแล้วหายไป ก็อาจไม่ใช่ประจำเดือนก็ได้ ในกรณีนี้ ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูด้วยค่ะ