• หลังฉีด sinopharm ได้สองสามวัน คอแห้ง มีอาการใจเต้นแรงเป็นช่วงๆ หัวใจเต้น 69-76bpm เป็นผลข้างเคียงหรือไม่ จะต้องหาหมอหรือไม่

  •  00001
    สมาชิก
    เมื่อวันที่2 9โมงได้ฉีดsinopharm อาการหลังฉีดมีแค่คอแห้ง ส่วนหลังจากนั้น วันที่3จนถึงตอนนี้ มีอาการใจเต้นแรงเป็นช่วงๆ (แต่วัดชีพจรยังอยู่ในระดับปกติ 69-76bpm) นอนตะแคงซ้ายแล้วจะรู้สึกแน่นๆ +เมื่อคืนมีอาการเมื่อย/ชาแขนข้างที่ฉีดเล็กน้อยมากๆ แต่ตอนนี้หายแล้ว อาการทั้งหมดนี้เป็นอาการปกติของผลข้างเคียงมั้ยคะ ควรสังเกตตัวเองอย่างไรหรือควรพบแพทย์เมื่อไหร่คะ

    สวัสดีคะคุณ 00001

    อาการไม่พึงประสงค์ของการฉีดวัคซีน อาจจะมีอาการดังนี้ค่ะ อ่อนเพลีย มีไข้ หนาวสั่น ปวด บวม แดง ร้อน บริเวณที่ฉีด ปวดหัว คลื่นไส้ อาเจียน ซึ่งสามารถสังเกตุอาการได้ค่ะ

    อาการไม่พึงประสงค์ที่ควรพบแพทย์ ไข้สูงมากกว่า 39 องศา เจ็บหน้าอก หัวใจเต้นเร็ว เต้นไม่สม่ำเสมอ เวียนหัว ชัก แขนขาชา อ่อนแรง มีลมพิษ ปากบวม หน้าบวมหายใจลำบาก คลื่นไส้ อาเจียน ปวดท้องรุนแรง

    ในกรณีของคุณ หมออาจจะให้สังเกตุอาการดูก่อนได้ค่ะ แนะนำให้ดื่มน้ำมากๆ  แต่อย่างไรก็ตามถ้ามีอาการมากขึ้น แนะนำพบแพทย์