• แปลผลเอกซเรย์ปอด

  •  พร เลิศ
    สมาชิก

    The study reveals mild cardiomeggaly with calcified aortic knob. There is developed linear opacity involving left lower lung zone.

    probably subsegmental atelectasis or fibrosis

    there is no pleural effusion

    Mediastinum, diaphragrm and thoracic cage appear unremarkable.

    impression ; Developed linear opacity involving left lower lung zone, probably subsegmental atelectasis or fibrosis

    สวัสดีค่ะ คุณ พร เลิศ,

                          ผลเอ๊กซเรย์ปอด

                          - หัวใจโตเล็กน้อย มีหินปูนเกาะหลอดเลือดแดงใหญ่

                          - ปอดซ้ายด้านล่างมีฝ้าที่มีลักษณะเป็นเส้นตรงเกิดขึ้น น่าจะเกิดจากมีปอดแฟบบางส่วน หรือเกิดจากการมีพังผืด

                          - ไม่มีน้ำในช่องเยื่อหุ้มปอด

                          - ช่องทรวงอก กะบังลม และผนังทรวงอก ไม่พบอะไรผิดปกติ

                         เนื่องจากพบมีฝ้าเกิดขึ้นในปอด แนะนำควรพบแพทย์เพื่อประเมินอาการและตรวจร่างกาย หากไม่พบอะไรผิดปกติ ก็ให้ติดตามอาการและเอ๊กเรย์ปอดซ้ำตามระยะเวลาที่แพทย์แนะนำค่ะ