• ปวดท้อง แล้วพบว่าสีของช่องคลอดมีลักษณะเป็นสีขาวซีด เกิดจากอะไร

  •  Fah Fah
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ คือก่อนหน้านี้มีอาการปวดท้องน้อยมา1วัน แล้วพบว่าสีของช่องคลอดมีลักษณะเป็นสีขาวซีด เกิดจากอะไรคะ
    Fah Fah  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Fah Fah

    อาการปวดท้องน้อยดังกล่าวมาอาจจะเกิดจากการมีกระเพาะปัสสาวะอักเสบอาจมีปัสสาวะแสบขัด การมีกล้ามเนื้อหน้าท้องอักเสบหรือตึงตัวจากการใช้งาน การมีลำไส้อักเสบ หรืออวัยวะภายในอุ้งเชิงกรานอักเสบซึ่งมักมีตกขาวที่ผิดปกติ คือผิดไปจากสีขาว คัน ระคายเคือง่องคลอด มีไข้ร่วมด้วย

    แนะนำการดื่มน้ำมากๆ ไม่กลั้นปัสสาวะ งดการมีเพศสัมพันธ์ งดการยกของหนักๆ รับประทานยาแก้ปวดได้

    หากยังปวดมาก พักแล้วไม่ดีขึ้น มีตกขาวผิดปกติหรือมีเลือดออกทางช่องคลอดร่วมด้วย ให้รีบไปพบแพทย์