• มีเพศสัมพันธ์หลังมีประจำเดือนวันแรก 6 วัน ผ่านไป 21 วัน ตรวจหาการตั้งครรภ์ไม่พบ ประจำเดือนขาดไป 1 วัน

  •  boom663237
    สมาชิก

    ตรวจการตั้งครรภ์หลังมีเพศสัมพันแบบไม่สอดใส่ได้ 21 วัน (มีอะไรกันหลังมีประจำเดือนวันแรก 6วัน) ให้ผลเชื่อถือไดมั้ย ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มาตามกำหนดแล้ว 1 วัน

    สวัสดีค่ะ คุณ boom663237,

                         หากมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 6 นับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา ก็ถือว่ายังอยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีน้อยมาก และหากไม่ได้มีการสอดใส่ในช่องคลอด โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มี นอกจากนี้ หากได้ตรวจหาการตั้งครรภ์แล้ว โดยตรวจหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ไป 21 วัน แล้วพบขึ้น 1 ขีด ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ

                         ดังนั้น การที่ประจำเดือนขาดไปแค่ 1 วัน ก็ควรรอต่อไปก่อน เพราะระยะห่างระหว่างรอบประจำเดือน ไม่จำเป็นต้องเท่ากันในทุกรอบ อาจมีหลายๆ ปัจจัยที่ทำให้ประจำเดือนมาช้าได้ เช่น การมีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป อดนอน มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่ม เป็นต้น