• ประจำเดือนมา 20 ม.ค. มีเพศสัมพันธ์ 7 ก.พ. แล้วประจำเดือนยังไม่มา ตรวจแล้วไม่ท้อง เป็นผลจากการฉีดวัคซีนไหม

  •  NanJJ
    สมาชิก

    เนื่องจากเดือน กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ได้มีเพศสัมพันธ์กับแฟน ใส่ถุงยางตลอดการทำกิจกรรม (ไม่ขาด ไม่รั่ว เช็คโดยการใส่น้ำลองบีบดูรอบ ๆ แล้ว และ ทิ้งไว้ 1 คืน + ใช้การหลั่งนอกในถุงยางร่วมด้วย) แต่เมนส์ขาดไป 4 วันแล้ว

    รอบเดือนวันแรกมาวันที่ 20  ม.ค. และได้มีอะไรกันวันที่ 19 ของรอบเดือนนับจากมาวันแรก คือวันที่ 7 ก.พ. และได้ฉีดวัคซีนโควิด ยี่ห้อ AZ เข็มที่ 4 วันที่ 15 ม.ค. ซึ่งประจำเดือนควรจะมาประมาณวันที่ 17 ก.พ. (แต่รอบเดือามาไม่ตรงมีเรทบ้างนิดหน่อยนะคะ) และวันที่ 20 ก.พ. ได้ทำการตรวจครรภ์ โดยใช้ฉี่แรกของวัน ผลคือ ขึ้น 1 ขีด ! ก็คือไม่ท้องใช่มั๊ยคะ

    เลยอยากทราบว่าแบบนี้จะมีโอกาสท้องอยู่อีกไหม เพราะวันนี้วันที่ 20 ก.พ. ประจำเดือนก็ยังไม่มาเลยค่ะ (มีอาการเจ็บหน้าอกบ้างนิดหน่อย และปวดท้องหน่วง ๆ ตอนเช้าเหมือนจะมา แต่ก็ยังไม่มา) และวัคซีนโควิด มีผลทำให้ประจำเดือนเลื่อนหรือป่าวคะ ผลการตรวจครรภ์สามารถเชื่อถือได้แค่ไหนคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ narit.pj,

                        หากประจำเดือนมาวันที่ 20 ม.ค. แล้วได้มีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 19 นับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา ถือว่าไม่ใช่ระยะปลอดภัย อย่างไรก็ตาม หากใส่ถุงยางอนามัยป้องกัน ถุงยางไม่มีขาดรั่ว และใช้วิธีการหลั่งนอกร่วมด้วย โอกาสในการตั้งครรภ์ก็ถือว่ามีน้อยมากค่ะ

                         และหากจนถึงวันนี้ ยังไม่มีประจำเดือนมา และได้ตรวจหาการตั้งครรภ์แล้ว พบขึ้นเพียง 1 ขีด ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ ดังนั้น การที่ประจำเดือนมาช้า ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น แนะนำควรรอประจำเดือนไปอีกซักระยะ ประจำเดือนก็น่าจะมาในเวลาไม่นานนี้ โดยอาการเจ็บหน้าอก และปวดท้องหน่วงๆ อาจเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมาก็ได้ค่ะ

                        สำหรับการฉีดวัคซีนโควิด 19 หากฉีดแล้วเกิดอาการไม่สบาย จากผลข้างเคียงของวัคซีน ก็อาจเป็นเหตุให้ประจำเดือนมาช้าได้ค่ะ