• ประจำเดือนมา 18 พ.ย. มีเพศสัมพันธ์ 30 พ.ย. ไม่ได้ใส่ถุงยาง หลังจากนั้นตรวจหาการตั้งครรภ์ไม่พบ ประจำเดือนยังไม่มา จะท้องไหม

  • มีเพศสัมพันธ์วันที่30 พ.ย. แล้วไม่ใส่ถุงแล้วก็แตกใส่หน้าอวัยวะเพศของแฟน แล้วก็เอาน้ำมาล้างออกล้วงเข้าไปล้างข้างใน แต่เมนส์เดือนที่แล้วมา18 พ.ย. จนวันนี้24 ธ.ค.ตรวจก่อนหน้านี้ไป2ครั้งแล้ว เมื่อวานก็อีก1ครั้ง แบบนี้มีโอกาสท้องมั้ยครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ นิวนะ คร้าบบ,

                           การมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 30 พ.ย. หากไม่ได้ใส่ถุงยางอนามัย แล้วมีการหลั่งน้ำอสุจิบริเวณปากช่องคลอด ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ ส่วนการใช้น้ำสวนล้างช่องคลอด ไม่ได้ช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ อย่างก็ตาม หากได้ตรวจหาการตั้งครรภ์อย่างถูกต้องแล้ว ไม่พบการตั้งครรภ์ ก็ย่อมแสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ ดังนั้น การที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น แนะนำควรรอประจำเดือนต่อไปก่อน ประจำเดือนก็น่าจะมาในที่สุดค่ะ