• หลังกินยา PEP ครบ ได้ตรวจ HIV 31 วันหลังเสี่ยง หมอบอกเชื่อได้ 90 เปอร์เซ็นต์ ไม่พลาดใช่ไหม

  •  Bunny well
    สมาชิก
    ครบวันตรวจครับ หลังกินpep. ตรวจหลังมีความเสี่ยง31วัน anti hiv หมอบอกเชื่อได้ 90เปอรเซ็น เเต่หมอบอกให้ตรวจอีก hiv (screening test) เช็กอีก เเต่เชื่อถือได้ไม่ต้องกังวลหมอบอกเเบบนี้ คือไม่น่าพลาดใช่ไหมครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Host369,

                        หลังจากทานยาต้านไวรัส HIV ฉุกเฉินครบ 28 วันแล้ว ก็จะตรวจเลือดที่ 1 และ 3 เดือน เพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีการติดเชื้อเกิดขึ้น ดังนั้น หากได้ตรวจที่ 1 เดือนหลังจากทานยาครบแล้ว ก็ควรซ้ำอีกครั้งที่ 3 เดือนหลังทานยาครบ เพื่อให้แน่นอนว่าไม่มีการติดเชื้อเกิดขึ้นค่ะ