• นอนหัวใจเต้นแรง มีความกังวล

  • ตอนนอนลองจับชีพจรดูเต้นเเรงมากเลยครับ

    สวัสดีครับคุณ พิเศษ ใส่เป็ด

    การที่หัวใจเต้นแรงนั้นอาจเกิดได้จากหลายสาเหตุครับ ไม่ว่าจะเป็น ระบบหัวใจเอง ระบบทางเดินหายใจ  การพักผ่อนน้อย ร่างกายไม่ได้รับสารอาหารเพียงพอ ความเครียด ความตื่นเต้น ความกลัว การรับประทานอาหารผิดปกติ หรือดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ สูบบุหรี่ หรืออาจเกิดจากการทำงานของฮอร์โมนผิดปกติ เช่นไทรอยด์

    เบื้องต้นควรสังเกตุอาการของตนเองว่ามีความผิดปกติอย่างไร มีใจสั่นขณะกำลังทำกิจกรรมอะไรอยู่ มีเหงื่อแตก กินจุน้ำหนักลดไหม มีหน้ามืดเป็นลม แน่นหน้าอกหรือไม่ มีขาบวมหรือไม่

    ถ้าหากอาการหัวใจเต้นแรงยังคงเป็นอยู่ ควรรีบไปพบแพทย์เพื่อทำการตรวจร่างกายและสาเหตุของอาการต่อไปครับ