• มีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยางผิดด้าน จึงถอดแล้วใส่ใหม่ ประจำเดือนขาดมา 3 วันแล้ว จะท้องไหม

  •  ioio123
    สมาชิก
    มีเพศสัมพันธ์กับแฟนก่อนวันที่คาดว่าประจำเดือนจะมา2วัน ตอนมีมีปัญหาเรื่องการใช้ถุงยางกลับด้านยังไม่ได้สอดใส่พอรู้ตัวเลยถอดออกมาใส่ใหม่แล้วถึงสอดใส่จนเสร็จกิจ ตอนนี้ประจำเดือนของแฟนขาดมาแล้ว3วันมี แฟนมีอาการรู้สึกคัดเต้าหน้าอกขยายใหญ่ขึ้นจึงอยากทราบว่าใช่อาการของการตั้งครรภ์หรือว่าอาการก่อนประจำเดือนมาครับ ช่วงนี้แฟนเครียดเรื่องงานอาจทำให้เลื่อนได้หรือป่าวครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ ioio123,

                        หากใส่ถุงยางอนามัยผิดด้าน แล้วได้ถอดเพื่อกลับด้าน แล้วใส่ใหม่ ก็อาจทำให้ประสิทธิภาพของถุงยางลดลงไปได้ อย่างไรก็ตาม โอกาสในการตั้งครรภ์ก็ถือว่ามีน้อยอยู่ค่ะ

                        หากประจำเดือนมาช้าไป 3 วันแล้ว แนะนำควรรอประจำเดือนต่อไปก่อน การที่ประจำเดือนยังไม่มา อาจเกิดจากสาเหตุต่างๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น ส่วนอาการคัดเต้านม หน้าอกขยาย อาจเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมาก็ได้ค่ะ

                        แต่หากเกิน 2 สัปดาห์ นับจากที่ได้มีเพศสัมพันธ์ไป แล้วประจำเดือนยังคงไม่มา แนะนำควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ