• เป็นตากุ้งยิง แล้วหนองมันแตกออกมาเอง ตาหายบวมแล้ว แต่ข้างในยังมีหนองอยู่ ควรทำอย่างไร

  •  เบ้ง 'งง
    สมาชิก
    ผมเป็นตากุ้งยิง แล้วหนองมันแตกออกมาเอง ตาหายบวมแล้ว แต่เมื่อยังมีหนองอยู่ ต้องให้หใอกรีดออกให้อย่างเดียวหรือว่าเดียวมันออกมาเองครับ

    สวัสดีครับ คุณ เบ้ง งง

    ถ้ายังมีหนองค้างในตากุ้งยิง แนะนำให้พบแพทย์เพื่อให้กรีดหนองออกให้หมด และทำความสะอาดแผลดีกว่าครับ  เพราะการมีหนองค้างก็หมายถึงยังมีเชื้อโรคค้างอยู่ภายใน  หากยังเอาออกมาไม่หมด ตาก็อาจจะกลับมาบวมได้อีก

    และในอนาคต หากมีฝีหนองแตก ก็ควรพบแพทย์ทันทีครับ เพื่อจะได้รักษาทำความสะอาดแผล ไม่ให้เชื้อเข้าไปเพิ่มได้ครับ