• ตากุ้งยิงในเด็ก

  •  Tc Milk Khumlue
    สมาชิก
    ลูกผมเป็นตากุ้งยิง7วันแล้วคับไปหาหมอฉึดยามา2เข็มยังไม่ดีขึ้นเลยตอนนี้ตัวร้อนด้วยต้องรีบไปหาหมอด่วนไหมสงสารลูกจัง

    สวัสดีค่ะ คุณ Tc Milk Khumlue

    ตากุ้งยิง เป็นโรคที่พบได้บ่อยในเด็กค่ะ  ส่วนใหญ่ไม่มีไข้และสามารถรักษาที่บ้านได้ อย่างไรก็ตามหากมีไข้ขึ้น อาจจะเกิดภาวะแทรกซ้อนจากตากุ้งยิงได้ เช่น การอักเสบที่เนื้อเยื่อเปลือกตา (Preseptal Cellulitis) เกิดจากการติดเชื้อแพร่กระจายไปสู่เนื้อเยื่อรอบดวงตา ซึ่งจะทำให้เปลือกตามีอาการบวมแดง และต้องรับการรักษาโดยการให้ยาปฏิชีวนะค่ะ

    นอกจากนี้หากมีไข้ร่วมด้วยอาจจะไม่ได้เป็นตากุ้งยิงเพียงอย่างเดียวจึงแนะนำให้ไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลเพื่อวินิจฉัยหาสาเหตุและรักษาอย่างเหมาะสมต่อไปค่ะ

    ขอให้น้องอาการดีขึ้นโดยเร็วค่ะ