• มีตุ่มตรงหัวนม มันบวมใหญ่มาก แต่ไม่เจ็บ ทายาแล้วไม่หาย

  •  Thanathat Kasakoon
    สมาชิก
    มีตุ้นตรงหัวนมอ่าครับมันบวมใหญ่มากแต่ไม่รู้สึกเจ็บทายาแล้วไม่หาย

    สวัสดีค่ะ คุณ Thanathat Kasakoon,

                        ตุ่มตรงหัวนม อาจเป็น

                        1. การอักเสบติดเชื้อของเนื้อเยื่อที่บริเวณหัวนม ซึ่งจะทำให้หัวนมบวมแดง และมีอาการเจ็บหรือปวดร่วมด้วย

                        2. มีก้อนเนื้องอกธรรมดา ชื่อ nipple adenoma ซึ่งเป็นก้อนเนื้องอกที่สามารถพบได้ในผู้ชาย หรือเป็นก้อนเนื้องอกธรรมดาชื่อ  syringomatous adenoma แต่มักพบในผู้หญิงมากกว่า

                        3 .เป็นเนื้องอกของส่วนผิวหนังของหัวนม แต่พบได้น้อย

                        หากตุ่มยังคงอยู่ชัดเจน แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจค่ะ