• มีอาการปวดท้อง ปวดหัว อยากจะอาเจียน หน้ามืด เกิดจากอะไร

  •  As-sadawut Suta
    สมาชิก
    คือแฟนผมมีอาการปวดท้องปวดหัวอยากจะอาเจียนหน้ามืดมันเกิดจากสาเหตุไรคับหมอ
    As-sadawut Suta  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ As-sadawut Suta

    อาการปวดท้อง ปวดหัว อาเจียน นั้นอาจจะเกิดจาก การมีอาหารเป็นพิษ ซึ่งเกิดจากการติดเชื้อในลำไส้ อาการมักเป็นเฉียบพลัน ทำให้ปวดท้อง คลื่นไส้ มีไข้ได้ สาเหตุอื่นๆเช่นกรดไหลย้อน แผลในกระเพาะอาหาร ลำไส้แปรปรวน เป็นต้น

    และอาการดังกล่าวมา ไม่ได้จำเพาะเจาะจงต่อการตั้งครรภ์ คือเจอในคนตั้งครรภ์ได้ แต่ไม่ได้ใช้ยืนยันค่ะ

    หากสงสัยการตั้งครรภ์ให้ซื้อชุดตรวจการตั้งครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจ ให้ผลบวกได้ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ และหากอาการดังกล่าว พักแล้ว ดื่มน้ำ รับประทานอาหารอ่อนๆแล้วไม่ดีขึ้น ควรไปพบแพทย์