• ถ้าเป็นริดสีดวงเล็กๆ สามารถมีเพศสัมพันธ์ทางทวารได้ไหม

  •  iwnknw
    สมาชิก
    แล้วก็อวัยวะเพศชายผมมีตุ่มขาวๆขึ้นรอบหัวอวัยวะเพศ มันคืออะไรครับ ต้องรักษาอะไรไหมครับ ขอบคุณครับ
    iwnknw  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ iwnknw

    ตุ่มขาวๆบริเวณอวัยวะเพศและทวารหนัก อาจเกิดจาก

    -ริดสีดวงทวารหนัก

    -ติ่งเนื้อธรรมดาที่บริเวณทวารหนัก

    -ฝีที่ทวารหนัก

    -โรคผิวหนังอื่นๆเช่นหูด เริม

    แนะนำการพบแพทย์เพื่อให้ได้การวินิจฉัย และรักษาตามการติดเชื้อนั้นๆ ถ้ามีกระจายไปหลายบริเวณรวมถึงอวัยวะเพศ ไม่น่าจะเป็นเรื่องของริดสีดวงทวารหนัก และควรงดการมีเพศสัมพันธ์ไปก่อนค่ะ ไม่ไปถูหรือแกะตุ่มเอง

    หากเจ็บปวดที่ทวารหนักมาก ติ่งค่อยๆใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ มีเลือดออกจากทวารหนัก ควรรีบไปพบแพทย์