• มีเพศสัมพันธ์แบบไม่ได้คุมกำเนิด กินยาคุมกำเนิดแบบฉุกเฉินช้า ประจำเดือนยังไม่มา

  •  Kanda
    สมาชิก
    เป็นคนที่ประจำเดือนมาตรงทุกเดือนคะ รอบเดือน30วัน รอบเดือนล่าสุดมาวันที่ 2 มีนา หมดวันที่6 มีนา แล้ววันที่. 17 /18/19 มีนา มี พสพ. กับแฟนไม่ได้ป้องกัน แล้วทานยาคุมฉุกเฉินไปวันที่ 21 มีนา แบบนี้มีโอกาสตั้งครรถ์รึป่าวคะ นี่ก้อเลยมา9วัน ไม่มีเลือดออกคะ ไม่แน่ใจว่า วันที่17 น่าจะเป็นวันที่ไข่ตก รบกวนคุณหมอช่วยให้คำตอบด้วยนะคะ

    สวัสดีคะคุณ Kanda

    การใช้ยาคุมกำเนิดแบบฉุกเฉินหลัง 72 ชั่วโมง ผลของการคุมกำเนิดลดลงเหลือประมาณ 50%

    แต่การนับวันตกไข่จริงๆ ควรจะ เริ่มนับวันแรกของการมีประจำเดือนค่ะ

    ดังนั้น เวลาตกไข่ วันที่ 15 มีนาคม บวก ลบ สองวันค่ะ

    ดังนั้นมีโอกาสเสี่ยงต่อการตั้งครรภ์ค่ะ

    แต่ประจำเดือนรอบปกติควรจะมาวันที่ 2-6 เมษายนค่ะ

    อย่างไรก็ตามแนะนำซื้อชุดตรวจการตั้งครรภ์นะค่ะ

    Kanda  Kanda
    สมาชิก
    แล้วถ้าเกิดการตั้งครรภ์ จะเสี่ยงตั้งครรถ์นอกมดลูกรึเปล่าคะคุณหมอ

    ประมาณ 4%