• มีเพศสัมพันธ์ใส่ถุงยางและหลั่งนอก ตอนนี้ประจำเดือนมาช้ากว่าปกติเกือบอาทิตย์นึง มีโอกาสท้องไหม

  •  sarjnya
    สมาชิก
    คือหนูมีอะไรกับแฟนบ่าสุดวันที่31ธันวาคมแต่ว่าใส่ถุงยางป้องกันไว้อยู่นะคะ พอตะแตกแฟนก็เอาออกมาแตกข้าวนอก แล้วพอถึงเดือนมกราคมหนูมีประจำเดือนวันที่13-16ซึ่งประจำเดือนหนูจะมาปกติวันที่8-10และจะมาประมาณ4-5วันแล้วหายเป็นปกติทุกเดือนค่ะ แต่พอมาถึงเดือนกุมภาพันธ์แล้วจนวันที่18แล้วค่ะปกติต้องมาแล้วแต่ตอนนี้ประจำเดือนหนูยังไม่มาเลย แต่จะมีเมือกขาวๆสีใสออกมา กังวลมากค่ะหนูกลัวท้อง มันมีโอกาศเป็นไปได้ไหมคะ หนูเครียดมากเลยตอนนี้
    sarjnya  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณsarjnya

    การมีเพศสัมพันธ์ถ้าได้ใส่ถุงยางอนามัยเพื่อป้องกันเอาไว้ตลอดการมีเพศสัมพันธ์ และถุงยางไม่ขาด ไม่รั่วเลยนั้น มีโอกาสตั้งครรภ์ได้น้อยกว่า1- 2% ซึ่งถือว่าน้อยมากๆค่ะ

    ประจำเดือนปกติควรมาภายในช่วง 22-35 วันจากรอบก่อน ถ้าช้ากว่า 35 วันก็จะถือว่าช้า สาเหตุต่างๆเช่นการตั้งครรภ์ ถุงน้ำหลายใบในรังไข่ พังผืดมดลูก โรคไทรอยด์หรือต่อมไร้ท่อทำงานผิดปกติ ผนังมดลูกบาง ความเครียด ความกังวล

     อาจลองยืนยันการตั้งครรภ์ดูก่อนได้ สามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หากให้ผลลบ แต่รอบเดือนก็ยังไม่มา ควรไปยืนยันผลที่รพ.และหาสาเหตุอื่นๆที่อาจเป็นไปได้ต่อไป