• เดือนที่แล้วมีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยาง ไม่มีการหลั่ง แล้ววันถัดมาประจำเดือนมา แต่เดือนนี้ยังไม่มา

  •  Chiken sleepy
    สมาชิก

    เดือนที่แล้วมีเพศสัมพันธุ์ใส่ถุงยางไม่มีการหลั่งแล้ววันถัดมาประจำเดือนมาเลยแต่เดือนนี้ประจำเดือนยังไม่มาเลยค่ะท้องมั้ยคะ เดือนนี้ยังไม่ได้มีเพศสัมพันธุ์ค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Franky sleepy,

                         การมีเพศสัมพันธ์ โดยใส่ถุงยางอนามัยป้องกัน และยังไม่มีการหลั่งน้ำอสุจิออกมา โอกาสในการตั้งครรภ์ถือว่าไม่มี และหากในวันถัดมา ได้มีมีประจำเดือนมา โดยมาเป็นปกติดี ก็ย่อมแสดงว่าไม่ได้มีการการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ

                        ดังนั้น ในเดือนนี้ การที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น แนะนำควรรอประจำเดือนต่อไปก่อน ประจำเดือนก็น่าจะมาในที่สุดค่ะ