• อาการตาแห้งต้องใช้เวลาเท่าไหร่จึงหาย และน้ำตาเทียมใช้ถี่ได้ไหม

  •  sosick
    สมาชิก
    มีอาการตาแห้ง ตาแดงครับเป็นมาเดือนกว่าแล้ว ไปพบแพทย์แล้วให้ใช้น้ำตาเทียมพร้อมกับงดใช้สายตาครับ แต่ใช้มา1สัปดาห์อาการยังไม่ดีขึ้นเลยเปลี่ยนความถี่จาก 1 ครั้งต่อชั่วโมงเป็น 1ครั้ง/ครึ่งชั่วโมง อยากทราบว่าสามารถทำได้ไหมครับ และอาการตาแห้งและตาแดงจากตาแห้งต้องใช้เวลานานแค่ไหนจึงจะหาย
    สวัสดีค่ะ คุณ sosick @อาการตาแห้ง การใช้น้ำตาเทียม เป็นการช่วยในแง่ของการพร่องของน้ำตาค่ะ แต่หากเป็นจากสาเหตุอื่นๆ อาจไม่ได้ทำให้หายได้ค่ะ @น้ำตาเทียมมี 2ประเภท คือ ประเภทที่มีสารกันเสีย และแบบไม่มีสารกันเสีย ซึ่งหากใช้แบบที่ไม่มีสารกันเสีย จะใช้ได้เรื่อยๆค่ะ แต่หากใช้แบบที่มีสารกันเสีย อาจต้องระวังการแพ้สารเหล่านั้น @ดังนั้นแนะนำคุณ sosick ว่า ควรกลับไปพบแพทย์เพื่อตรวจอาการอีกครั้งนะคะ @@สามารถอ่านเพิ่มเติมเรื่องน้ำตาเทียมได้โดย copy link : https://www.pobpad.com/น้ำตาเทียม-ใช้อย่างไรให