• มีเพศสัมพันธ์ 2-5 ต.ค. ใส่ถุงยาง ตรวจหาการตั้งครรภ์ช่วง 8-15 ต.ค. พบขึ้น 1 ขีด จะท้องไหม มีอาการปัสสาวะบ่อย และเจ็บหน้าอก

  •  map.map
    สมาชิก

    ประจำเดือนล่าสุดมาวันที่10กันยา มีเพศสัมพันธ์ใส่ถุงตลอดค่ะ ประมาณช่วงวันที่2-5 ตุลาค่ะ มีครั้งนึงตอนถอดออกแล้วมันติดกับช่องคลอด ตรวจตั้งแต่ช่วงวันที่8-15 ขึ้น1ขีด 5อันแล้วค่ะ มีโอกาสตั้งครรภ์มั้ยคะ อาการเพลียๆ เครียด ปัสสาวะบ่อย  เจ็บหน้าอกช่วงวันที่8 แปปเดียวก็หาย

    สวัสดีค่ะ คุณ map.map,

                            หากมีเพศสัมพันธ์ โดยใส่ถุงยางอนามัยป้องกันทุกครั้ง โอกาสในการตั้งครรภ์ก็มีน้อยอยู่ แต่หากมีหนึ่งครั้ง ที่ถุงยางอนามัยหลุดคาช่องคลอด โอกาสในการตั้งครรภ์ก็อาจมีได้ค่ะ

                            ส่วนการตรวจหาการตั้งครรภ์ในวันที่ 8-15 แล้วขึ้น 1 ขีด ก็ไม่น่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น อย่างไรก็ตาม ควรรอให้ครบ 2 สัปดาห์ นับจากที่ได้มีเพศสัมพันธ์ครั้งสุดท้ายไปก่อน คือรอจนถึงวันที่  19 ต.ค. หากยังคงไม่มีประจำเดือนมา ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูอีกครั้งค่ะ หากยังตรวจไม่พบ การที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น ซึ่งก็ควรรอประจำเดือนต่อไป ประจำเดือนก็น่าจะมาในที่สุดค่ะ