• เดือนที่แล้วกินยาคุมฉุกเฉินไป ผ่านไป 1 สัปดาห์ มีเลือดออก เดือนนี้ประจำเดือนยังไม่มา ตรวจแล้วไม่ท้อง

  •  Janeny.
    สมาชิก
    เรื่องคือว่าเดือนที่เเล้ว กิยยาคุมฉุกเฉินผ่านมา1อาทิตย์ ประจำเดือนมา ที่ผ่านมามีเซ็กซ์แต่ป้องกันโดยใส่ถุงตลอด แต่เดือนนี้ประจำเดือนขาดได้1เดือนกัย2อาทิตย์แล้วค่ะ มีอาการจะอ้วกตลอด มีหมากขาวเยอะมากเป็นน้ำสีขาวๆ ติดตลอด แต่ไปซื้อที่ตรวจมาแล้วขึ้นแค่1ขีด อาการข้างต้นเป็นอาการของตั้งครรภ์ รึเหตุข้างค้างจองยาคุมฉุกเฉินคะ ขอคำปรึกษาหน่อยนะคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Janeny.

                           หลังจากที่ทานยาคุมฉุกเฉินไป 1 สัปดาห์ หากได้มีเลือดออกมา โดยที่ไม่ใช่ช่วงวันที่ที่ประจำเดือนควรจะมา ก็น่าจะเป็นเลือดที่เกิดจากผลของยาคุมฉุกเฉินได้ แต่หากเป็นช่วงที่ประจำเดือนจะมาอยู่แล้ว ก็ถือเป็นประจำเดือนได้

                           ส่วนในเดือนนี้ หากถึงกำหนดที่ประจำเดือนจะมาแล้ว แต่ยังไม่มา แล้วได้ตรวจหาการตั้งครรภ์แล้วไม่พบ ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น ดังนั้นการที่ประจำเดือนมาช้า ก็อาจเกิดจากผลของยาคุมฉุกเฉินได้ค่ะ หรืออาจมีปัจจัยอื่นๆ ร่วม เช่น การมีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่ม เป็นต้น

                          ส่วนอาการคลื่นไส้ มีตกขาวเยอะ แต่เป็นน้ำสีขาว ไม่มีแสบหรือคันช่องคลอดร่วม ก็อาจเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมาได้ค่ะ ดังนั้น ระจำเดือนก็น่าจะมาในเวลาไม่นานนี้ค่ะ แนะนำควรรอดูไปก่อนค่ะ