• ประจำเดือนมา 28 ส.ค. มีเพศสัมพันธ์ 5, 23, 25 ก.ย. แล้วประจำเดือนยังไม่มา กินวิตามินลดน้ำหนักอยู่

  •  Jeabbb
    สมาชิก
    ประจำเดือนล่าสุดมาวันที่ 28 สค-2 กย และมีเพศสัมพันธ์แบบป้องกันวันที่ 5 กย และมีเพศสัมพันธ์อีกวันที่ 23 และ 25 กย ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มา และไม่มีอาการเจ็บหน้าอกเลย ปกติก่อนประจำเดือนมาจะมีอาการเจ็บหน้าอกก่อน แบบนี่ปกติหรือผิดปกติคะ แต่มีการกินวิตามินลดน้ำหนักอยู่ค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Jeabbb,

                      หากประจำเดือนมาวันที่ 28 ส.ค. แล้วได้มีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 5 ก.ย.   เท่ากับมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 9 นับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา ถือว่าเลยระยะปลอดภัยไปแล้ว โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีได้ แต่หากได้ใส่ถุงยางอนามัยป้องกัน โอกาสในการตั้งครรภ์ก็ถือว่ามีน้อยอยู่ ส่วนการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 23 และ 25 ก.ย. หากประจำเดือนไม่มาภายใน 7 วัน ก็ถือว่าไม่ได้มีเพศสัมพันธ์ในระยะปลอดภัยค่ะ

                       แนะนำควรรอประจำเดือนต่อไปก่อน หากไม่มาภายใน 2 สัปดาห์ นับจากวันที่ 25 ก.ย. คือภายในวันที่ 9 ต.ค. แล้วประจำเดือนยังไม่มา ก็ให้ตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ

                      แต่หากประจำเดือนมา ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น ส่วนการที่ประจำเดือนมาช้า ก็จะเกิดจากสาเหตุ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น ส่วนการทานวิตามินลดน้ำหนัก หากทานแล้วมีน้ำหนักลดลง ก็อาจเป็นสาเหตุที่ทำให้ประจำเดือนมาช้าได้ค่ะ