• ประจำเดือนครั้งสุดท้ายมา 25 ก.ย. มีเพศสัมพันธ์วันที่ 4-5 ต.ค. ใส่ถุงยาง ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มา กลัวท้อง

  •  นลิน หลิว
    สมาชิก
    คือหนูมีอะไรกับเเฟนเมื่อวันที่4กับวันที่5เดือนตุลาคมค่ะ เเต่ก็ใส่ถุงกันตลอดนะคะไม่ได้กินยาคุมอะไรทั้งสิ้น เเฟนก็เช็คถุงยางเเล้วไม่มีรั่วไม่มีอะไรเเตก เเต่เมนส์ยังไม่มา เดือนที่เเล้วเมนส์มา25กันยาค่ะ เเต่นี้เดือนตุลาเเล้วมันเลยมาหลายวันเเล้วเมนส์ก็ยังไม่มาเลยค่ะ กังวลมากเลยค่ะกลัวท้อง

    สวัสดีค่ะ คุณ นลิน หลิว,

                        หากมีเพศสัมพันธ์ โดยใส่ถุงยางอนามัยป้องกัน ถุงยางไม่มีการฉีกขาดรั่ว โอกาสในการตั้งครรภ์ก็ถือว่ามีน้อยค่ะ

                         อย่างไรก็ตาม หากประจำเดือนเลยกำหนดมาหลายวันแล้ว ก็ควรลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูก่อน หากตรวจไม่พบ การที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น ซึ่งหากตรวจไม่พบการตั้งครรภ์ ก็ให้รอประจำเดือนไปอีกซักระยะ ประจำเดือนก็น่าจะมาในที่สุดค่ะ