• ประจำเดือนมา 12-16 พ.ย.มีเพศสัมพันธ์ 19 พ.ย. กินยาคุมฉุกเฉิน ผ่านไป 7 วันมีเลือดออก เดือนนี้ประจำเดือนยังไม่มา

  •  อรชพร ร.
    สมาชิก
    คือเดือนที่แล้วช่วงประมาณวันที่ 12-16 เป็นประจำเดือนอะค่ะ แล้ววันที่ 19 มีอะไรกับแฟน ตอนมีอะไรแฟนยัดได้แค่หัวอ่ะค่ะเพราะเอาเข้าสุดไม่ได้อ่ะ แต่ใส่ถุง หลั่งนอก และพอเสร็จ 3 ชม.ถัดมากินยาคุมฉุกเฉิน หลังจากกินไปได้7วันมีเลือดออกมาค่ะ เหมือนประจำเดือน และพอมาเดือนนี้ วันที่ 14 ประจำเดือนยังไม่มาเลยค่ะ แต่มีน้ำใสๆออกมาจากช่องคลอด อากาศค่อนข้างหนาวค่ะ และตัวเองเป็นคนตัวอุ่นอยู่แล้ว อยากทราบว่ามันเกี่ยวมั้ย และประจำเดือนจะมาตอนไหนคะ และมันเป็นอย่างไรบ้าง

    สวัสดีค่ะ คุณ อรชพร ร.

                         การมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 19 พ.ย. หากใส่ถุงยางอนามัย และใช้วิธีการหลั่งนอกร่วมด้วย โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็มีน้อยมาก ดังนั้น ก็ไม่จำเป็นต้องทานยาคุมฉุกเฉินไป แต่หากได้ทานไปแล้ว แล้วหลังจากนั้น 7 วันได้มีเลือดออกมา เลือดดังกล่าวก็น่าจะเกิดจากผลของยาคุมฉุกเฉินได้ ไม่ใช่ประจำเดือน เพราะประจำเดือนเพิ่งมาไปในวันที่ 12 พ.ย.

                          สำหรับประจำเดือนในรอบต่อไป ก็อาจมาช้ากว่าปกติได้จากผลของยาคุมฉุกเฉิน ดังนั้น ก็ควรรอประจำเดือนต่อไปก่อน แต่หากกังวลเรื่องตั้งครรภ์ ก็ให้ตรวจหาการตั้งครรภ์ดู หากตรวจไม่พบจะได้ไม่ต้องเครียดค่ะ ส่วนอาการตัวอุ่นๆ ไม่ได้บ่งบอกอะไร หากไม่ได้มีไข้ ก็ไม่ถือว่าผิดปกติอะไรค่ะ