• ประจำเดือนมาครั้งสุดท้าย 11-16 พ.ย.แล้วเดือน ธ.ค. ประจำเดือนยังไม่มา จะท้องไหม มีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยาง

  •  아리야박
    สมาชิก

    ประจำเดือนมาครั้งสุดท้ายวันที่ 11 พ.ย. หมดวันที่ 16 พ.ย. เดือนใหม่เมนส์ยังไม่มา ถามว่ามีโอกาสท้องมั๊ยคะ  มีเพศสัมพันธ์กับแฟนแบบป้องกันใส่ถุงยางค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ 아리야박,

                          หากประจำเดือนล่าสุดมาวันที่ 11-16 พ.ย. แล้วในเดือนนี้ยังไม่มา ก็ควรรอต่อไปก่อน เพราะระยะห่างระหว่างรอบประจำเดือนอาจนานได้ 21-35 วัน

                           ส่วนการมีเพศสัมพันธ์โดยใช้ถุงยางอนามัยนั้น โอกาสในการตั้งครรภ์ถือว่ามีน้อย แต่หากกังวลเรื่องการตั้งครรภ์ ก็อาจลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดู โดยให้ตรวจหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ไปแล้วอย่างน้อย 2 สัปดาห์ หากตรวจไม่พบ ก็จะได้ไม่ต้องกังวล และให้รอประจำเดือนต่อไปก่อน ประจำเดือนก็จะมาในที่สุดค่ะ