• มีเพศสัมพันธ์แบบป้องกัน หลังวันไข่ตก 2 วัน ต่อมาประจำเดือนเลื่อน 5 วันแล้ว จะท้องไหม

  •  susumi
    สมาชิก
    ขอสอบถาม มีเพศสัมพันธ์แบบป้องกัน หลังวันไข่ตก2วัน(ที่ขึ้นในแอป) ประจำเดือนเดือนที่แล้วมาวันที่6 ปกติเป็นคนประจำเดือนมาไม่ตรงอยู่แล้ว ตอนนี้เลื่อนมา5วันแล้วค่ะ ประจำเดือนยังไม่มา จะท้องไหม

    สวัสดีค่ะ คุณ susumi,

                          การใส่ถุงยางอนามัยป้องกัน  อาจไม่สามารถป้องกันการตั้งครรภ์ได้ 100% ดังนั้น หากประจำเดือนเลื่อนมา 5 วันแล้ว ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูก่อนค่ะ หากตรวจไม่พบ การที่ประจำเดือนมาช้า ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น ซึ่งก็ควรรอประจำเดือนต่อไปก่อน ประจำเดือนก็น่าจะมาในที่สุดค่ะ