• มีเพศสัมพันธ์วันพุธ ใส่ถุงยางอนามัย ประจำเดือนรอบก่อนมา 17 ธ.ค. ตอนนี้ยังไม่มา จะท้องไหม

  •  Otto Benyapa
    สมาชิก
    ช่วงสัปดาห์ที่แล้วมีอาการก่อนประจำเดือนมาช่วงวันอังคาร วันพุธที่แล้วเองก็มีเพศสัมพันธ์กับแฟนใส่ถุงแต่พอถอดออกมาจากเห็นว่าถุงมันถลกขึ้นหรือคลุมไม่ครบค่ะ จนมาสัปดาห์นี้ประจำเดือนควรจะมาแล้วเพราะเดือนที่แล้วมาล่าสุดวันที่ 17 ธันวา จนตอนนี้ยังไม่มาเลยค่ะเครียดมากๆ

    สวัสดีค่ะ คุณผู้ใช้งาน,

                            การใช้ถุงยางอนามัยนั้น อาจไม่ได้ช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ 100% ดังนั้น หากประจำเดือนยังไม่มา ก็ควรต้องลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูก่อนค่ะ อย่างไรก็ตาม หากเพิ่งมีเพศสัมพันธ์ไปเมื่อวันพุธที่ 11 ม.ค. ก็อาจต้องรอให้ครบ 2 สัปดาห์ก่อน คือรอจนถึงวันที่  25 ม.ค. หากประจำเดือนยังคงไม่มา ก็ค่อยตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ ทั้งนี้  การที่ประจำเดือนมาช้า อาจเกิดจากสาเหตุอื่นๆ ได้ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น