• ประจำเดือนมาต้นเดือนและปลายเดือน พ.ย.มีเพศสัมพันธ์ 12 และ 17 ธ.ค. ใส่ถุงยาง เดือนนี้ประจำเดือนยังไม่มา

  •  lopper
    สมาชิก
    เดือนที่เเล้วประจำเดือนมา2รอบช่วงต้นเดือนกับปลายเดือนยาวมาถุงวันที่3เดือนี้เเล้วเดือนนี้ไปมีอะไรกับแฟนช่วงวันที่12กับ17ใส่ถุงยางทุกครั้งเช็คแล้วว่าถุงยางไม่แตกแต่ประจำเดือนตอนนี้ยังไม่มาทีทั้งที่ในแอปนับวันบอกว่าประจำเดือนจะมาตอนนี้ผระจำเดือนเลยกำหนดมาประมาณ3-4วันเเล้วค่ะ กังวลว่าจะท้องมั้ยหรือว่าเเค่ประจำเดือนมาไม่ตรงเวลา

    สวัสดีค่ะ คุณ lopper,

                          หากเดือน พ.ย. ประจำเดือนมาช่วงต้นเดือน แล้วมาอีกครั้งช่วงปลายเดือน โดยที่มีระยะห่างระหว่างรอบเดือนมากกว่า 21 วัน ก็ถือว่าปกติดีค่ะ

                         ส่วนการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 12 และ 17 ธ.ค. หากใส่ถุงยางอนามัยป้องกัน ถุงยางไม่แตกรั่ว โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ถือว่ามีน้อยอยู่

                         สำหรับประจำเดือนในเดือนนี้ หากเลยกำหนดมา 3-4 วันแล้ว ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูก่อนเพื่อให้แน่ใจ หากตรวจไม่พบ การที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น ซึ่งก็ควรรอประจำเดือนต่อไป ประจำเดือนก็น่าจะมาในที่สุดค่ะ