• ประจำเดือนล่าสุด 3 พ.ย. แล้วไม่มาอีก มีเพศสัมพันธ์ 7 ก.พ.กินยาคุมฉุกเฉิน จะท้องไหม

  •  sadsasd
    สมาชิก
    ประจำเดือนมาส่าสุด03/11/2564พอหลังจากนั้นไม่มา3เดือน วันที่7กุมภาพันธ์มีเพศสัมพันธ์กับแฟนตอนที่ประจำเดือนยังไม่มาและไม่ป้องกันแต่มีการถูผ่านร่อนและสอดเล็กน้อยแต่แฟนไม่ได้แตกในค่ะ และพอเสร็จก็กินยาคุมฉุกเฉินตามไป จะมีโอกาสเสี่ยงท้องสูงมั้ยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ sadsasd,

                        หากหลังจากวันที่ 3 พ.ย. ที่มีประจำเดือนมา ได้เคยมีเพศสัมพันธ์ไป แล้วหลังจากนั้น ประจำเดือนยังไม่มา ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูด้วยค่ะ แต่หากไม่ได้มีเพศสัมพันธ์เลย ก็อาจไม่จำเป็นต้องตรวจค่ะ

                       ส่วนการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 7 ก.พ. หากไม่ได้หลั่งใน แต่ใช้วิธีการหลั่งนอก ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้อยู่ แต่หากได้ทานยาคุมฉุกฉินไป ยาคุมฉุกเฉินก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณหนึ่งค่ะ

                        หลังจากนี้ไปประมาณ 2 สัปดาห์  หากยังไม่มีเลือดออกมา แนะนำควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูด้วย หากตรวจไม่พบ ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อหาสาเหตุที่ทำให้ประจำเดือนไม่มา เช่น การผลิตฮอร์โมนของรังไข่ผิดปกติ มีภาวะไทรอยด์ฮอร์โมนผิดปกติ มีพังผืดในมดลูก เป็นต้น