• ประจำเดือนมาไม่ปกติและไม่เคยมีเพศสัมพันธ์แต่ตรวจชุดการตั้งครรภ์ขึ้น2ขีด

  •  Moo'wan Siriporn
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ หนูเป็นประจำเดือนมาไม่ปกติและไม่เคยมีเพศสัมพันธ์เลย ตอนนี้นับรวมไปแล้วก็3เดือนที่ประจำเดือนยังไม่มา หนูมีอาการปวดท้องน้อย เวลาฉี่จะปวดมากจนลุกไม่ขึ้น และมีตกขาว หนูก็เลยลองไปซื้อที่ตรวจครรภ์มาตรวจแต่ขึ้น2ขีดหนูงงทั้งๆที่หนูไม่เคยมีเพศสัมพันธ์เลย แต่ทำไมมันขึ้น2ขีด ตอนนี้กังวลมากเลยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Moo wan

    การตรวจปัสสาวะเพื่อดูการตั้งครรภ์แล้วพบว่าให้ผลบวก (ขึ้น2ขีด)นั้น สามารถพบได้ในกรณีตั้งครรภ์ปกติ การช่วงต้นของการแท้ง การตั้งครรภ์นอกมดลูก การติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ เนื้องอกที่รังไข่ ยาบางอย่าง เช่น ยานอนหลับ ยาจิตเวช ยาขับปัสสาวะ ยากันชัก เป็นต้น

    แนะนำให้คุณ Moowan ไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคและให้การรักษาที่เหมาะสมค่ะ