• ใช้นิ้วสอดใส่ช่องคลอด 5-6 วันมีตกขาวสีคล้ำ ประจำเดือนเดือนก่อนมา วันที่ 11 แต่เดือนนี้ยังไม่มา

  •  mamalina
    สมาชิก
    แฟนได้มีการเอานิ้วสอดใส่ หลังจากนั้น 5-6 วันมีตกขาวสีคล้ำออกมา ปกติประจำเดือนเดือนที่แล้วมาวันที่ 11 /1 /65 แต่เดือนกุมภาพันธ์ยังไม่มาเลยค่ะ อยากสอบถามว่ามันผิดปกติไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ mamalina,

                         การใช้นิ้วสอดใส่เข้าช่องคลอด หากนิ้วไม่ได้มีการเปื้อนน้ำอสุจิ ก็จะไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น ดังนั้น การที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็จะไม่ได้เกิดจากการตั้งครรภ์ และการที่ประจำเดือนเลยกำหนดไป 3 วัน ยังไม่ได้ถือว่าผิดปกติอะไรค่ะ อาจเกิดจากปัจจัยต่างๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น แนะนำควรรอประจำเดือนต่อไปก่อน ประจำเดือนก็น่าจะมาในที่สุดค่ะ