• ประจำเดือนมา 13-17 ม.ค มีเพศสัมพันธ์ 19-20 ม.ค และ 6-14 ก.พ.ทานยาเลื่อนประจำเดือน 6-11ก.พ. หลังจกานั้นประจำเดือนยังไม่มา

  •  Areeeyaaaaaa
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ ดิฉันเป็นปจด.13-17ม.ค มีเพศสัมพันธ์19-20ม.ค ใส่ถุงยางอนามัยทุกครั้ง เเอปเเจ้งเตือนจะเป็นปจด.9ก.พ เลยซื้อเลื่อนประจำเดือนมาทาน6-11ก.พ เเต่หลังจากเลิกทานก็ยังไม่มา *มีเพศสัมพันธ์6-14ก.พ ใส่ถุงยางอนามัยทุกครั้ง เเบบปกติมั๊ยคะ เกิดจากอาการข้างเคืองของยาหรือท้องค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Areeeyaaaaaa,

                         หากประจำเดือนมาวันที่ 13 ม.ค. แล้วได้มีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 19-20 ม.ค.  เท่ากับมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 7 และ 8  นับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา ถือว่าเลยระยะปลอดภัยไปแล้ว โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีได้ แต่หากได้ใส่ถุงยางอนามัย โอกาสในการตั้งครรภ์ก็ถือว่าน้อยอยู่ สำหรับการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 6-14 ก.พ. ก็เช่นกัน อาจไม่ใช่ระยะปลอดภัย แต่หากใส่ถุงยางป้องกัน โอกาสในการตั้งครรภ์ก็ถือว่ามีน้อยค่ะ

                         ส่วนการทานยาเลื่อนประจำเดือนในวันที่ 6-11 ก.พ. เมื่อหยุดทานแล้ว ประจำเดือนควรจะมาใน 7 วัน ดังนั้น หากยังไม่มา ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูก่อนค่ะ หากตรวจไม่พบ ก็ให้รอประจำเดือนต่อไปก่อน หากยังคงไม่มา ก็อาจต้องตรวจซ้ำดูอีกครั้งในช่วงวันทื่ 28 ก.พ. เพราะเท่ากับ 2 สัปดาห์นับจากที่ได้มีเพศสัมพันธ์ครั้งสุดท้ายไป หากยังตรวจไม่พบ จึงจะมั่นใจได้ว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ ซึ่งก็ให้รอประจำเดือนต่อไปก่อน ประจำเดือนก็จะมาในที่สุดค่ะ