• เดือน ต.ค. ประจำเดือนไม่มา แล้วได้มีเพศสัมพันธ์วันที่ 21 ต.ค. ใส่ถุงยาง หลั่งนอก ประจำเดือนก็ยังไม่มา จะท้องไหม

  •  บาส ส.
    สมาชิก
    คือปกติแล้วแฟนจะมีประจำเดือนประมาณวันที่20กว่าๆของทุกเดือนแต่เดือนที่แล้วประจำเดือนแฟนไม่มาอะครับผมมีเพศสัมพันธ์กับแฟนประมานวันนี้21อะครับประจำเดือนแฟนไม่มาตอนนี้กังวลมากครับยังไม่พร้อมมีจริงๆขอคำปรึกษาหน่อยครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ บาส ส.

                           การมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 21 ต.ค. หากได้ใส่ถุงยางอนามัย และใช้วิธีการหลั่งนอก โอกาสในการตั้งครรภ์ก็ถือว่ามีน้อยมากค่ะ อย่างไรก็ตาม หากประจำเดือนหากประจำเดือนยังไม่มา ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูก่อนเพื่อให้แน่ใจค่ะ หากตรวจไม่พบ การที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น ซึ่งแนะนำควรรอประจำเดือนต่อไปก่อน หากไม่มานานเกิน 3 เดือน จึงควรไปพบแพทย์เพื่อหาสาเหตุอื่นๆ ต่อไป เช่น มีภาวะถุงน้ำจำนวนมากในรังไข่ มีภาวะไทรอยด์ฮอร์โมนผิดปกติ เป็นต้น