• กิยยาคุม 1 แผง ประจำเดือนมา 22 พ.ย. แล้วหยุดทาน ประจำเดือนมาอีก 15 ธ.ค. หลังจากนั้นยังไม่มา ตรวจแล้วไม่ท้อง

  •  Not12499
    สมาชิก
    สอบถามครับ เนื่องจากเดือนตุลาคม-พฤศจิกายน ประจำเดือนแฟนจะมาวันที่ 22 แต่ในเดือนธันวาคม ประจำเดือนมาวันที่ 15 หลังหมดประจำเดือนก็ได้มีอะไรกันแต่ใส่ถุงยางทุกครั้ง ตอนนี้ปัจจุบันวันที่ 20 มกราคม แล้ว ประจำเดือนแฟนยังไม่มาเลยครับ แบบนี้มีโอกาสเสี่ยงที่จะตั้งครรภ์ไหมครับ ตรวจครรภ์ไปแล้ว 1 รอบในวันที่ 18 มกราคม แต่ขึ้นขีดเดียวอยู่ครับ ( ในช่วงเดือนตุลาคม-พฤศจิกายน แฟนกินยาคุมเพื่อลดสิวไป 1 แผง จนครบแค่หนึ่งเดือน แต่เดือนต่อมาไม่ได้กินอีก )

    สวัสดีค่ะ คุณ Not12499,

                       หากในเดือน ต.ค.-พ.ย. ได้ทานยาคุมกำเนิด แล้วเมื่อทานยาจนหมดแผง ประจำเดือนได้มาในวันที่ 22 พ.ย. ก็ถือว่าปกติ ไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น และหากไม่ได้ทานยาต่อ แล้วในเดือน ธ.ค. ประจำเดือนได้มาวันที่ 15 ธ.ค. ก็ถือว่ารังไข่ได้กลับมาทำงานเป็นปกติแล้ว

                       ส่วนการที่ประจำเดือนในเดือน ม.ค.นี้ยังไม่มา แต่ได้ตรวจหาการตั้งครรภ์ดูแล้วในวันที่ 18 ม.ค. แล้วพบขึ้นเพียง 1 ขีด ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น ดังนั้น การที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น การมีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น แนะนำควรรอประจำเดือนไปอีกซักระยะก่อน ประจำเดือนก็น่าจะมาในที่สุดค่ะ