• ประจำเดือนขาดไป 5 วัน ตรวจแล้วไม่ท้อง มีคัดเต้านม ปวดท้องน้อย ปวดหลัง

  •  jijio
    สมาชิก
    เดือนที่แล้วประจำเดือนหนูมาวันที่20 แต่เดือนนี้25แล้วประจำเดือนยังไม่มาเลยค่ะ ตรวจครรภ์แล้วไม่ท้อง ตอนนี้มีการคัดเต้านม ปวดท้องน้อย ปวดหลัง ก่อนหน้านี้เครียด และนอนดึกทุกคืน มีส่วนทำให้ประจำเดือนไม่มาไหมคะ แล้วถ้าท้อง ต้องให้ผ่านไปกี่วันถึงขึ้น

    สวัสดีค่ะ คุณ jijio,

                          หากประจำเดือนขาดไป 5 วัน แต่ได้ตรวจหาการตั้งครรภ์แล้วไม่พบ ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น และหากได้ตรวจหาหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ครั้งสุดท้ายไปนานเกิน 2 สัปดาห์แล้ว ก็ไม่จำเป็นต้องตรวจซ้ำแล้วค่ะ และการที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น การมีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น

                          ส่วนอาการคัดเต้านม ปวดท้องน้อย ปวดหลัง ก็น่าจะเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมาได้ค่ะ แนะนำควรรอประจำเดือนไปอีกซักระยะก่อน ประจำเดือนก็น่าจะมาในเวลาไม่นานนี้ค่ะ