• ประจำเดือนมา 19 ธ.ค. มีเพศสัมพันธ์ 2-3 ม.ค.ประจำเดือนไม่มา ตรวจแล้วไม่ท้อง จะท้องไหม

  •  Kunti
    สมาชิก
    ประจำเดือนมาวันที่ 19 ธันวาคม มีเพศสัมพันธ์กับแฟนวันที่ 2-3 ม.ค. แบบหลั่งนอก แล้วประจำเดือนไม่มา เกือบ3 ดือน ตรวจแล้วขึ้นขีดเดียวทั้งหมด5อัน เว้นละยะตรวจทุก 1สัปดาห์ แต่ยังไม่ได้ไปตรวจเลือด จนตอนนี้ มันที่ 6 มีนาคม ยังไม่มาเลยคะ แบบนี้มีโอกาสท้องไหมคะ แต่ช่วงเดือนธันวาคมมีการกินยาคุมอาหารยันเดือนมกราคมคะไม่ทราบว่าจะเกี่ยวกันไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Kunti,

                         หากประจำเดือนมาวันที่ 19 ธ.ค. แล้วมีเพศสัมพันธ์วันที่ 2-3 ม.ค. ถือว่าไม่ใช่ระยะปลอดภัย อย่างไรก็ตาม หากประจำเดือนขาดไป แต่ได้ตรวจหาการตั้งครรภ์หลายครั้งแล้ว พบขึ้นเพียง 1 ขีด ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ ดังนั้น การที่ประจำเดือนไม่มานาน 3 เดือนแล้ว อาจเกิดจากสาเหตุ เช่น มีน้ำหนักตัวเกิน หรือมีน้ำหนักลดลงเร็วไป มีภาวะถุงน้ำจำนวนมากในรังไข่ มีภาวะไทรอยด์ฮอร์โมนผิดปกติ มีพังผืดในมดลูก มีเนื้องอกในต่อมใต้สมอง เป็นต้น แนะนำว่าควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุค่ะ ไม่จำเป็นต้องตรวจหาการตั้งครรภ์ต่ออีก หากไม่ได้มีเพศสัมพันธ์หลังจากนั้นอีกค่ะ