• เป็นโควิด มีโอกาสที่ประจำเดือนจะเลื่อนได้ไหม

  •  sunee
    สมาชิก
    เป็นโควิด มีโอกาสที่ประจำเดือนจะเลื่อนมั้ยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Sunee,

                         การที่ประจำเดือนไม่มา เมื่อถึงกำหนดที่ควรจะมานั้น อาจเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น

                         - การตั้งครรภ์

                         - การมีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน

                         - มีน้ำหนัดลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มเร็ว

                         - การเจ็บป่วยไม่สบายต่างๆ เช่น ไข้หวัด ท้องเสีย รวมถึงการเป็นโควิด 19 ด้วย

                          ในเบื้องต้น หากก่อนหน้านั้น ได้มีเพศสัมพันธ์ ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูเป็นอันดับแรกค่ะ หากตรวจไม่พบ หรือไม่ได้มีเพศสัมพันธ์ ก็ให้รอประจำเดือนต่อไปก่อน ประจำเดือนก็จะมาในที่สุดค่ะ