• ประจำเดือนล่าสุด 21 มี.ค. ตอนนี้ยังไม่มา ตรวจหาการตั้งครรภ์ขึ้น 1 ขีด มีโอกาสท้องไหม

  •  Nana77
    สมาชิก
    ปกติประจำเดือนจะมาช้าแต่ละเดือน ประมาณ 3-4 วัน แต่เดือนนี้ยังไม่มาเลย ซึ่งเดือนล่าสุดมาวันที่ 21 มีนาคม ซื้อที่ตรวจมาตรวจครั้งที่แรกวันที่ 25 เมษา ขึ้นขีดเดียว เลยลองซื้อที่ตรวจอีกครั้งและตรวจวันที่ 30 เมษา ซื้อมาสองอันก็ขึ้นแค่ขีดเดียว แบบนี้โอกาสท้องมีไหมค่ะ หรืออาจเพราะความเครียด

    สวัสดีค่ะ คุณ Nana77,

                         หากประจำเดือนไม่มา แต่ได้ตรวจหาการตั้งครรภ์อย่างถูกต้องแล้ว และตรวจหลัวจากที่มีเพศสัมพันธ์ครั้งสุดท้ายไปแล้วอย่างน้อย 2 สัปดาห์ แล้วพบขึ้นเพียง 1 ขีด ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ ดังนั้น การที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น แนะนำควรรอประจำเดือนต่อไปก่อน ประจำเดือนก็น่าจะมาในที่สุดค่ะ