• ประจำเดือนมา 5 วัน แล้วมีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยาง ผ่านไป 1 สัปดาห์ มีเลือดปนเมือกออกมา ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มา

  •  Manitasrisai55
    สมาชิก

    รอบเดือนที่แล้วมา36วัน เป็นประจำเดือน7วัน ช่วงวันที่5มีเพศสัมพันธ์แบบใส่ถุงเพราะเห็นว่าเลือดไม่ออกแล้ว ตรวจเช็คตอนเสร็จว่าไม่รั่ว หลังมีเพศสัมพันธ์เลือดไหลปกติ ผ่านไปประมาณ1สัปดาห์ช่วงดึกมีเลือดปนเมือกออกมา ออกนิดเดียวเป็นแค่เส้นเลือดเล็กๆที่ใช้ทิชชู่เช็ดถึงจะเห็นเป็นอยู่3วัน ออกแค่นิดเดียวเท่านั้น ตอนนี้รอบเดือน36วันแล้วก็ยังไม่มาเลยค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Manitasrisai55,

                            หากมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 5 นับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา ถือว่ายังอยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสในการตั้งครรภ์นั่นมีน้อยมาก อีกทั้งหากได้ใส่ถุงยางอนามัยร่วมด้วย โอกาสในการตั้งครรภ์ก็แทบไม่มีค่ะ ดังนั้น การที่ประจำเดือนยังไม่มา น่าจะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ มากกว่า เช่น การมีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป อดนอน มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น อย่างไรก็ตาม แนะนำควรลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูก่อน หากตรวจไม่พบ จะได้ไม่ต้องเครียดค่ะ

                             สำหรับเลือดปนเมือกที่ออกมาเล็กน้อย ซึ่งออกมาหลังจากที่ได้มีเพศสัมพันธ์ไป 1 สัปดาห์ อาจเป็นเลือดที่ออกช่วงไข่ตกได้ หรืออาจเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น การผลิตฮอร์โมนของรผิดปกติ การติดเชื้อในช่องคลอด มดลูกอักเสบ เป็นต้น แต่ทั้งนี้ หากเลือดได้หยุดไปแล้ว และไม่มีอาการผิดปกติอื่นๆ เช่น ปวดท้องน้อย ก็ไม่น่าเกิดจากการมีความผิดปกติหรือโรคอะไรค่ะ แนะนำควรสังเกตอาการไปก่อนค่ะ