• กินยาเลื่อนประจำเดือน แล้วประจำเดือนมา 23 ส.ค. ได้มีเพศสัมพันธ์ ไม่ได้ใส่ถุงยาง หลั่งนอก หลังจากนั้นประจำเดือนยังไม่มา จะท้องไหม

  •  Look mai
    สมาชิก
    ปกติประจำเดือนจะมาวันที่19สิงหา จะไปเที่ยวต่างจังหวัดเลนกินยาเลื่อนประจำเดือน ละหยุดยาจนประจำเดือนมาในวันที่23สิงหา มีพสพแบบหลั่งนอกค่ะ แล้วเดือนกันยา วันที่16-18 มีพสพแบบหลั่งนอกไม่ได้ใส่ถุง เพราะคิดว่าเป็นช่วงที่ไม่มีการตกไข่ และจริงๆประจำเดือนต้องมาวันที่23 กันยา แต่วันนี้28กันยาแล้ว ประจำเดือนยังไม่มาเลยค่ะ จะมีโอกาสตั้งครรภ์มั้ยคะ ขอบคุณค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Look mai,

                         หากได้ทานยาเลื่อนประจำเดือนไป แล้วเมื่อหยุดยา ได้มีประจำเดือนมาแล้วในวันที่ 23 ส.ค. ก็ถือว่าปกติดีค่ะ แต่เมื่อมีประจำเดือนมาแล้ว ได้มีเพศสัมพันธ์ไป ก็ย่อมมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ โดยหากใช้วิธีการหลั่งนอก ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 4%-22% ค่ะ

                         ดังนั้น หากในเดือน ก.ย. หากประจำเดือนยังไม่มา ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูก่อนค่ะ หากตรวจไม่พบ การที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น แนะนำควรรอประจำเดือนต่อไปก่อน ประจำเดือนก็จะมาในที่สุดค่ะ