• มีเพศสัมพันธ์ 27 ส.ค. ประจำเดือนมา 28 ส.ค. แล้วเดือน ก.ย.ไม่มา จะท้องไหม

  •  Chutanut Chankhun
    สมาชิก
    คือเพื่อนหนูอะคะ เขามีเพศสัมพันธ์กันวันที่27เดือนสิงหาคม เเล้วพอวันที่28สิงหาเมนส์เพื่อนหนูก็มาค่ะ เเล้วพอเดือนนี้เมนส์เพื่อนหนูยังไม่มา เพื่อนหนูมีโอกาสท้องมั้ยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Chutanut Chankhun,

                      หากประจำเดือนได้มาแล้วในวันที่ 28 ส.ค. โดยมาในช่วงวันที่ที่ควรจะมา และมานาน 2-7 วัน ก็จะถือว่าเป็นประจำเดือนที่ปกติดี และแสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นจากการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 27 ส.ค. ค่ะ

                      และหากหลังจากที่ประจำเดือนมาแล้ว ไม่ได้มีเพศสัมพันธ์อีก ก็จะไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น ดังนั้น การที่ประจำเดือนยังไม่มา จึงเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว เป็นต้น ดังนั้น ก็ควรรอประจำเดือนต่อไปก่อน ประจำเดือนก็จะมาในที่สุดค่ะ

                          แต่หากเลือดที่ออกในวันที่ 28 ส.ค. ไม่ใช่ช่วงวันที่ที่ประจำเดือนควรจะมา หรือมีเลือดออกเพียง 1 วันแล้วหายไป ก็อาจไม่ใช่ประจำเดือน ดังนั้น ในกรณีนี้ ก็จะยังมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ ซึ่งก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูด้วยค่ะ