• ประจำเดือนไม่มา 8-9 วัน ตรวจหาการตั้งครรภ์ขึ้น 1 ขีด แต่ทิ้งไว้ ขึ้น 2 ขีด ได้ตรวจซ้ำ ขึ้น 1 ขีด ท้องไหม

  •  zucker1120
    สมาชิก

    ตอนนี้ประจำเดือนไม่มา 8-9 วันแล้วครับ ตรวจครั้งแรก ตอนเที่ยงๆ วันที่ 25
    ขึ้น 1 ขีด แต่ทิ้งไว้หลัง 5 นาทีขึ้น 2 ขีดจางๆ ตรวจอีกทีวันที่ 28 ขึ้นขีดเดียวเข้ม ทิ้งไว้มา 2 วันถึงวันนี้ยังไม่ขึ้นขีดที่ 2 เลย แบบนี้ท้องมั้ยครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ zucker1120,

                      หากประจำเดือนไม่มา 8-9 วัน แล้วได้ตรวจหาการตั้งครรภ์ พบขึ้นเพียง 1 ขีด ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ ส่วนการที่ตั้งทิ้งไว้นานเกิน 5 นาที แล้วขึ้นขีดที่ 2 จางๆ ถือว่าเป็นผลบวกลวง คือขีดที่ 2 ที่เกิดขึ้นนั้น เกิดจากรอยระเหยของปัสสาวะค่ะ

                      ส่วนการตรวจหาการตั้งครรภ์อีกครั้งในวันที่ 28 ก.ย. แล้วพบขึ้น 1 ขีด ก็ย่อมเป็นการย้ำว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ ส่วนการที่ตั้งทิ้งไว้นาน 2 วัน แล้วไม่ขึ้นขีดที่ 2 ไม่ได้ผิดแปลกอะไรค่ะ เพราะหากปัสสาวะไม่เข้มข้น ก็อาจไม่ทิ้งรอยระเหยไว้ก็ได้ค่ะ

                        ดังนั้น หากตรวจได้อย่างถูกต้องแล้ว ก็ย่อมแสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์ และการที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น ซึ่งก็ควรรอรประจำเดือนต่อไปก่อน ประจำเดือนก็จะมาในที่สุดค่ะ