• มีเพศสัมพันธ์ 1 พ.ย. วันที่ 25 พ.ย. มีปวดท้องน้อยด้านขวารุนแรง ไป รพ. หมอสงสัยเป็นไส้ติ่ง หลังจากนั้นประจำเดือนยังไม่มา ตรวจแล้วไม่ท้อง

  •  Chayaporn Karud
    สมาชิก

    ประจำเดือนมาล่าสุด 1 พ.ย. มีเพศสัมพันธ์แบบสอดใส่ครั้งแรก (หลั่งในใช้ถุงยาง) 21 พ.ย. ทำแรงมากๆ วันที่ 22 พ.ย. ทำอีกครั้งแต่ใช้แค่นิ้วแล้วมีเลือดติดออกมาด้วย วันที่ 25 พ.ย. อยู่ๆก็ปวดท้องน้อยขวารุนแรงขึ้นมาเฉยๆ ก็เลยไปรพ.เพื่อตรวจร่างกาย ตอนแรกหมอบอกอาจเป็นไส้ติ่งอักเสบเพราะตำแหน่งมันตรงกันพอดี แต่ผลเลือดไม่มีติดเชื้อ ส่วนปัสวะไม่มีการตั้งครรภ์ ตกขาวมาวันเว้นวัน(สีขาว ส่วนใหญ่ไม่มีกลิ่น มีกลิ่นสนิมแค่วันสองวัน) ทุกวันนี้นอนน้อย 3-5 ชม.เท่านั้น มีแค่วันหยุดจะนอน 11 ชม. ไม่มีสัญญาณประจำเดือนมาเลย จะเป็นอะไรได้บ้างคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Chayaporn Karud,

                          การมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 1 พ.ย. หากใส่ถุงยางอนามัยป้องกัน โอกาสในการตั้งครรภ์ก็มีน้อยอยู่ ส่วนการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 22 พ.ย. หากมีแค่การใช้นิ้วสอดใส่เข้าช่องคลอด โอกาสในการตั้งครรภ์ก็ไม่มี ส่วนเลือดที่ติดออกมา ก็น่าจะเป็นเลือดที่เกิดจากการบาดเจ็บของช่องคลอดได้ค่ะ

                          ส่วนอาการปวดท้องน้อยรุนแรงในวันที่ 25 พ.ย. หากได้ไปโรงพยาบาลแล้ว ตรวจไม่พบว่าเป็นอะไร และอาการปวดท้องน้อยได้หายไปแล้ว ก็ไม่น่ามีอะไรผิดปกติค่ะ ควรลองสังเกตอาการต่อไปก่อน หากไม่มีอาการปวดท้องมากขึ้นมาอีก ก็ไม่มีอะไรผิดปกติค่ะ

                          สำหรับประจำเดือน หากเลยกำหนดที่ประจำเดือนจะมาไปแล้ว แนะนำควรลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูก่อนค่ะ หากตรวจไม่พบ การที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น ซึ่งก็ควรรอประจำเดือนต่อไปก่อน ประจำเดือนก็น่าจะมาในที่สุดค่ะ