• มีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยางทุกครั้ง ประจำเดือนล่าสุดมา 1-5 พ.ย.ตอนนี้ยังไม่มา ตรวจแล้วขึ้น 1 ขีด จะท้องไหม

  •  Piyawan Kotphutorn
    สมาชิก

    มีเพศสัมพันกับเเฟนใส่ถุงยางทุกครั้งนะคะ  ปจด.มาช้าค่ะ มาเดือนที่เเล้ววันที่ 1/11/65 หายวันที่ 05/11/65  วันนี้ 07/12/65  ปจด.ยังไม่มาเลยค่ะ ซื้อที่ตรวจมาเเล้วขึ้นขีดเดียวค่ะ  มีโอกาสท้องมั้ยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Piyawan Kotphutorn,

                           การมีเพศสัมพันธ์ หากใส่ถุงยางอนามัยป้องกันทุกครั้ง โอกาสในการตั้งครรภ์ก็ถือว่ามีน้อยอยู่ แต่ก็ยังอาจมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ อย่างไรก็ตาม หากได้ตรวจหาการตั้งครรภ์แล้ว พบขึ้นเพียง 1 ขีด ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์ค่ะ  แต่หากวันที่ได้มีเพศสัมพันธ์ครั้งสุดท้าย  จนถึงวันที่ตรวจหาการตั้งครรภ์ ยังไม่เกิน 14 วัน ก็อาจต้องตรวจซ้ำดูอีกครั้งเมื่อครบ 14 วันค่ะ

                           หากตรวจแล้วยังคงไม่พบ การที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น ซึ่งก็ให้รอประจำเดือนต่อไปก่อน ประจำเดือนก็น่าจะมาในที่สุดค่ะ