• มีเพศสัมพันธ์ 7 พ.ย. ในช่วงประจำเดือนใกล้หมด ใส่ถุงยาง ต่อมาประจำเดือนยังไม่มา จะท้องไหม

  •  Youu
    สมาชิก
    มีอะไรกับเเฟนวันที่ 7 พฤศจิกายน ระหว่างมีประจำเดือนเเต่ประจำเดือนใกล้หมดเเล้ว เเต่เเฟนสวมถุงยางอนามัยตลอดกิจกรรม เเต่ลืมทานยาคุมมีสิทธิ์ท้องไหมคะ จนตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มา เครียดมากๆเลยค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Thantita,

                        หากนับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา จนถึงวันที่มีเพศสัมพันธ์ หากนับได้ไม่เกิน 7 วัน ถือว่ายังอยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีน้อยมาก แม้จะไม่ใส่ถุงยางอนามัยก็ตาม แต่หากเลย 7 วันไปแล้ว โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็อาจมีได้ แต่หากได้ใส่ถุงยางอนามัยป้องกัน โอกาสในการตั้งครรภ์ก็มีน้อยค่ะ และก็ไม่จำเป็นต้องทานยาคุมฉุกเฉินไป

                        สำหรับประจำเดือน หากยังไม่มา ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูก่อน หากตรวจไม่พบ จะได้ไม่ต้องเครียด  และการที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น